Bí quyết để có được một thiết kế catalogue đẹp chuyên nghiệp

Thiết kế in ấn catalogue đẹp là một thành phần không thể thiếu trong bộ công cụ marketing của doanh nghiệp .Catalogue nhằm đưa thông tin chi tiết sản phẩm dịch vụ của quý doanh nghiệp đến khách hàng .Qui trình thiết kế catalogue chuyên nghiệp thường qua các giai đoạn sau

  1. Lập kế hoạch xác định mục tiêu thiết kế catalogue và các yếu tố cần thiết

Mục đích của ấn phẩm là gì ? Ai là người đọc chính ? Kiểu cách thể hiện ấn phẩm ra sao? Điều gì cần được cảm nhận sau khi xem ấn phẩm? có những hạn chế gì không? Độc giả sẽ bắt gặp sản phẩm của bạn ở đâu?

Trên cơ sở thông tin thu thập được từ nghiên cứu sản phẩm ,tìm kiếm thông tin,  thông tin khách hàng cung cấp

-Trước khi thiết kế catalogue bạn cần nghiên cứu về sản phẩm và nắm rõ về từng sản phẩm :nguồn gốc, thông số kỹ thuật, chất lượng sản phẩm, khách hàng mục tiêu của sản phẩm và tất cả đặc tính có trong sản phẩm. Hãy xác định các nội dung nào cần để vào catalogue như: số lượng sản phẩm, giá cả sản phẩm, mô tả sản phẩm, ý tưởng, màu sắc thiết kế,thông điệp muốn gởi đến khách hàng mục tiêu… nói chung cần chắc chắn rằng bạn đã có tất cả nội dung cần thiết để làm một thiết kế catalogue quảng cáo trước khi bắt đầu các bước tiếp theo.Phải xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu và nội dung thông điệp phải đúng insight của khách hàng mục tiêu.Thông điệp cần chuyển tải phải đủ mạnh , rõ ràng thì thiết kế mới ấn tượng với khách hàng.

Catalogue được thiết kế theo kích thước nào , số lượng trang , in trên loại giấy gì ,số màu , thành phẩm thế nào phải được suy nghĩ trước khi thiết kế .Có rất nhiều cách để có cuốn brochure đẹp như khổ A4 ngang in offset 4 màu đóng 2 kim giữa hay khổ A4 đứng , bìa thành phẩm được cán bóng hay mờ và ép các loại nhủ ….

loại giấy catalogue

 Hình 1: Cách chọn giấy phù hợp cho từng loại ấn phẩm.

 

  2. Thử nghiệm

Tạo ra những mẫu phác thảo thiết kế catalogue cỡ nhỏ thể hiện sự sắp xếp cột văn bản cũng như các vị trí của tiêu đề và hình ảnh như ý muốn ( sử dụng bút chì và giấy để phát thảo) đặt bố cục cho sản phẩm, hình ảnh và chọn ra layout phù hợp nhất. layout phải có bố cục chặt chẽ , thông thoáng, catalogue phải được thiết kế theo phong cách mà khách hàng hướng đến hoặc yêu cầu. tìm thông tin và hình ảnh sản phẩm.

catalogue layout

 Hình 2: Bản phác thảo layout.

 

  3. Thực hiện:

Lên máy thiết kế lại sản phẩm .Hình ảnh sản phẩm cũng là phần quan trọng ,hình ảnh phải bảo đảm độ sắc nét ,đủ sáng, chụp đúng bố cục thiết kế. Hình ảnh này càng lớn, bạn càng nhận được nhiều sự thu hút hơn, phần lời của bạn sẽ càng được khách hàng, người quan tâm nhớ tới hơn, đọc nhiều hơn. Kinh nghiệm cho thấy phần lời không nên chiếm quá 30% diện tích. Đây là giai đoạn biến ý tưởng thiết kế thành sản phẩm hoàn chỉnh : lựa chọn kiểu chữ , font chữ, sắp xếp vị trí chữ và hình theo bố cục 1 các hài hoà. Tất cả kiểu chữ phải được lựa chọn phù hợp với sản phẩm, đối tượng khách hàng, khổ giấy cũng như phần lời quảng cáo. Phần lời này cần phải đẹp và dễ đọc. Không nên dùng quá 2 kiểu chữ trong ấn phẩm quảng cáo, truyền thông bởi nó sẽ làm não bộ người phải điều chỉnh nhiều lần, làm chậm quá trình đọc, cản trở đọc giả trong tiếp nhận thông tin. Nó là cái bẫy cho những ấn phẩm thất bại. Màu sắc lúc này phải được cân nhắc phối màu một cách cẩn thận để đúng với mục tiêu thiết kế sản phẩm.

 Hình 3: Thiết kế sản phẩm bằng phần mềm Adobe Illustrator.

  4. Chỉnh sửa:

Thiết lập mẫu thiết kế và in ra phiên bản đầu tiên để xem xét.Tạo ra thêm nhiều mẫu thiết kế được chỉnh sửa từ phiên bản đầu tiên và lưu lại để so sánh.

 

 Hình 4: Mẫu in proof để duyệt sản phẩm.

  5. Xem lại : 

Phân tích ấn phẩm có đáp ứng được thu hút sự chú ý cũa khách hàng hay không?

 Hình 5: Ấn phẩm dùng trong marketing.

 

Trên đây là qui trình để thiết kế catalogue chuyên nghiệp .Nếu thiết kế catalogue một cách không cẩn thận , không nêu bật được chủ đề sản phẩm dịch vụ, thiết kế màu sắc không đúng , in ấn chất lượng không cao sẽ đem đến không ít thiệt hại cho doanh nghiệp như: ảnh hưởng đến kết quả của chương trình marketing , không gây ấn tượng với người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm, tính an toàn của sản phẩm mà còn đưa đến tâm lý không tốt cho khách hàng về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp, tốn chi phí thực hiện thiết kế in ấn cho doanh nghiệp

Hơn thế nữa , nó còn làm ảnh hưởng đến nhận diện thương hiệu về sản phẩm trong con mắt của người tiêu dùng : như không đồng nhất bộ nhận diện thương hiệu , đặc tính và màu sắc thương hiệu . và về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến uy tín chất lượng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng

Hiện nay có rất nhiều công ty thiết kế . Trong đó, Công Ty Thiết Kế In Ấn Hoa Sen Xanh của chúng tôi là một trong những công ty thiết kế in ấn chuyên nghiệp tại TP.HCM với đội ngũ nhân viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành về mỹ thuật , quy trình thiết kế in ấn chuyên nghiệp. Công ty chúng tôi cam kết đem lại cho quí khách hàng những thiết kế catalogue , brochure đẹp giá tốt đúng yêu cầu về chất lượng: bố cục, hình ảnh ,màu sắc, đầy đủ các thông tin chi tiết, có phong cách riêng và được in ấn gia công chất lượng cẩn thận , đẹp mắt .

Hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Điện thoại: 028 62619307 / Di động: 0937406678

Email: tungsenxanh@gmail.com

Website: hoasenxanh.com